fbpx

Những lưu ý khi mua mỏ hàn thiếc

Trong thời điểm hiện tại, có rất nhiều loại mỏ hàn trên thị trường. Việc lựa chọn một mỏ hàn thiếc, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình không phải lúc nào cũng dễ dàng. Vậy thì khi mua mỏ hàn thiếc, cần lưu ý những điểm gì gì để có thể lựa chọn được một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất.

Tất nhiên, khi mua mỏ hàn để mua được một sản phẩm phù hợp với mình. Cần phải hiểu nhu cầu của mình là gì? và những dự án sắp tới triển khai sẽ cần sử dụng tới dòng sản phẩm nào Ccho mạch điện của mình.

Các loại mỏ hàn thiếc trên thị trường

 

Có nhiều loại mỏ hàn thiếc khác nhau có sẵn trên thị trường. Nhìn chung, chúng có thể được chia thành ba loại chính:

  • Mỏ hàn thiếc loại cơ bản:  Đây là dòng mỏ hàn thiếc cơ bản nhất không có điều khiển nhiệt độ, ngoài tác dụng làm mát của không khí. Bạn có thể sử dụng nó cho khá nhiều công việc đơn thuần. Phù hợp cho việc học tập và những người mới bắt đầu.
  • Mỏ hàn có kiểm soát nhiệt độ:   Ở dòng sản phẩm này, có khá nhiều thiết kế khác nhau, nhưng về mục đích sử dụng nó có thể giúp người dùng điều chỉnh được nhiệt độ phù hợp của mỏ hàn, Nó cho khả năng hàn và kiểm soát mối hàn tốt hơn so với mỏ hàn thiếc cơ bản.
  • Máy hàn trạm hàn: Đây là dòng máy hàn được thiết kế chi tiết hơn với nhiều tính năng hơn, độ gia nhiệt ổn đinh, cũng như khả năng kiểm soát nhiệt độ tốt. chính nhờ điều này mà người dùng dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng.

Khi lựa chọn mỏ hàn cũng không thể không để ý tới giá bán của sản phẩm. Bên cạnh đó, còn cần phải lưu ý đến những phụ kiện kèm theo máy. Những đồ thay thế có dễ tìm kiếm hay không, việc bảo trì bảo dưỡng

Cách chọn mỏ hàn thiếc phù hợp với nhu cầu sử dụng

  • Kích thước:   Có nhiều loại kích cỡ mỏ hàn khác nhau. Rõ ràng là những sản phẩm  nhỏ hơn sẽ phù hợp hơn với công việc tốt hơn vì chúng nhẹ và dễ dàng sử dụng, nhưng cái lớn hơn sẽ phù hợp hơn với hàn của các mặt hàng kém tinh tế hơn. Kích thước của mỏ hàn cũng sẽ đi kèm với công suất của hàn hay những tính năng phụ trợ của nó
  • Công suất và khả năng hoạt động của mỏ hàn:   Công suất tiêu thụ hoặc công suất của mỏ hàn với các kích thước khác nhau có thể khác nhau. Đối với mỏ hàn cơ bản không điều khiển nhiệt độ, công suất 40 watt có thể tốt cho công việc nói chung và cao hơn nếu bạn dự kiện sử dụng nhiều cho công việc hay các mối hàn lớn hơn đôic hút. 
  • Điện áp:   Trong khi hầu hết các mỏ hàn hàn được bán ở một quốc gia cụ thể sẽ có điện áp chính chính xác, ví dụ: 230 V AC ở Anh, 115 V AC cho Hoa Kỳ, cũng có những mỏ hàn hàn có thể chạy từ 12 V. Một số mỏ hàn. có thể được chế tạo cho các ứng dụng chuyên dụng, nơi chúng cần chạy từ điện áp thấp.

  • Kiểm soát nhiệt độ:   mỏ hàn sử dụng hai loại kiểm soát nhiệt độ chính. mỏ hàn rẻ hơn được điều chỉnh bởi đầu đo nhiệt độ, nhiệt lượng mất đi cũng giống như nhiệt lượng tỏa ra. Nói cách khác, họ không sử dụng hình thức quy định điện tử nào. Các loại khác, đắt tiền hơn có điều khiển nhiệt. Điều này giúp cho thiết bịc có thể điều chỉnh nhiệt độ tốt hơn nhiều. Thông thường nhiệt độ có thể được điều chỉnh đến giá trị yêu cầu. Những chiếc mỏ hàn này có tác dụng riêng vì khi nhiệt bị hút đi bởi một vật thể lớn đang được hàn, chúng sẽ duy trì nhiệt độ tốt hơn rất nhiều. Những thiết bị không có quy định có thể không duy trì được nhiệt độ đủ khi hàn một vật lớn, dẫn đến khó làm chảy vật hàn hơn trong những điều kiện này.
  • Bảo vệ chống tĩnh điện:   Với tính nhạy cảm ngày càng tăng của nhiều linh kiện điện tử, đặc biệt là các chip mạch tích hợp tiên tiến, việc bảo vệ tĩnh điện ngày càng trở thành một vấn đề đáng quan tâm khi hàn mạch. Nếu công việc yêu cầu cụ thể, bạn nên kiểm tra xem mỏ hàn, máy hàn của mình có khả năng chống tĩnh điện hay không.
  • Chân đế :   Chân đế được sử dụng cho mỏ hàn có thể rất quan trọng. Với nhiệt độ khoảng 300C, cần đảm bảo chúng được bảo vệ tốt. Do đó, một giá đỡ tốt là điều cần thiết.

  • Bảo dưỡng, thay thế khi hỏng:   Khi sử dụng bất kỳ mỏ hàn nào, điều cần thiết là phải có phụ tùng thay thế. ngay cả với những mỏ hàn đắt tiền, một số bộ phận vẫn có thể hỏng hóc và cần phải thay thế. Lưu ý, lựa chọn những dòng phổ thông để dễ thay thế và bảo dững

Trước khi mua, bạn nên tham khảo thêm thông tin về sản phẩm đó trên thị trường, nó có phù hợp với mình hay không, một số dòng mỏ hàn giá rẻ nhưng cũng đủ đáp ứng được hầu hết nhu cầu sử dụng trong các công việc thông thường.

Bạn có thể tham khảo các loại mỏ hàn như:

Máy hàn Hakko 936

Mỏ hàn thiếc TQ 936

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *