fbpx

Mỏ hàn công suất 30W có dùng được không ?

Lựa chọn ngay mỏ hàn đã được linh kiện AZ sử dụng:

Máy hàn Hakko 936

Máy hàn CXG 936

Bạn đang tìm kiếm một sản phẩm mỏ hàn có công suất khoảng 30W để phục vụ công việc của mình. Với thiết kế nhỏ gọn, đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được khả năng hoạt động của nó. Vậy thì mỏ hàn công suất 30W liệu có dùng được không, có đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn hay không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Mỏ hàn công suất 30W có dùng được không?

Một ‘mỏ hàn cơ bản’ với công suất 30 watt dùng được cho các thiết bị điện tử đơn giản. Sử dụng để hàn các thiết bị thông thường qua các linh kiện điện tử có lỗ và dây mỏng (ví dụ: mm), thậm chí cả chân kim loại mỏng trên phích cắm và ổ cắm nguồn DC.

Một mỏ hàn thiếc đơn giản dựa vào cân bằng nhiệt để duy trì nhiệt độ của nó. Nó mất nhiều năng lượng để đưa vào bộ phận làm nóng. Do đó, nhiệt độ đầu mũi hàn sẽ thay đổi khi được sử dụng. Điều này là rất bình thường. Bạn có thể hàn nhiều mối hàn, với điều kiện là mỏ hàn thiếc phải có thời gian để phục hồi, và đạt đến nhiệt độ làm việc, tức là bạn không nên sử dụng liên tục quá nhanh, thường được nhắc đến như là tốc độ ra nhiệt của mỏ hàn.

Như đã nói ở trên, các mối hàn có kích thước lớn cần nhiều năng lượng để làm nóng và làm cho chất hàn, hay thiếc hàn tan chảy. Mối hàn quá lớn sẽ rất khó để hàn. Ví dụ như hàn nối cho đầu của ác quy chẳn hạn. Nó quá lớn và làm mất nhiệt nhanh, khiến cho thiếc hay chất hàn không kịp tan chảy, hay còn gọi là không đủ nhiệt độ hàn.

Mỏ hàn thiếc có công suất lớn hơn được thiết kế cho các công việc nặng hơn, hoặc một số loại có thể thay đổi được nhiệt độ mũi hàn.

Nên sử dụng mỏ hàn điều chỉnh nhiệt độ khi nào ?

Ưu điểm của mỏ hàn có thể điều khiển được nhiệt độ là nó duy trì nhiệt độ hàn tương đối ổn định. Ngay cả khi nó đang được sử dụng. Điều đó rất quan trọng đối với dây chuyền sản xuất hoặc nơi cần chế tạo nhiều mối nối hàn với tốc độ nhanh. Một ‘mỏ hàn thiếc cơ bản‘ có thể sẽ bị giảm xuống dưới nhiệt độ hàn thích hợp, và làm chậm tốc độ hàn. Nhưng đối với những người dùng thông thường thì cũng đủ để đáp ứng tốt cho công việc.

Mỏ hàn thiếc có tính năng kiểm soát nhiệt độ thường có công suất cao hơn nhiều so với ‘mỏ hàn thiếc cơ bản’, ví dụ như 80W hoặc hơn. Điều này cho phép nó duy trì nhiệt độ làm việc trong khi nó đang được sử dụng và các bộ phận phát nhiệt có công suất hoặc dẫn nhiệt lớn hơn. Nó sẽ không làm chậm người dùng và linh hoạt hơn một chút về việc nó có thể được sử dụng để làm gì hơn là một chiếc ‘mỏ hàn thiếc cơ bản’.

Tôi thích sử dụng mỏ hàn thiếc cao cấp có hệ thống kiểm soát  nhiệt độ khi dạy hàn cho người mới bắt đầu vì nó dễ dùng và dễ đưa ra mối hàn đẹp hơn. Tôi nghĩ rằng họ có thể có ‘cảm giác’ hàn nhanh hơn so với việc sử dụng ‘mỏ hàn thiếc cơ bản’. 

Việc thay thế các phụ kiện hao mòn hay bảo quản mỏ hàn loại tốt có tính năng kiểm soát, điều chỉnh nhiệt độ cũng không hề đắt đỏ và khó khăn hơn so với mỏ hàn thông thường. Bạn chỉ cần lưu ý làm sạch mũi hàn thường xuyên, tắt khi không sử dụng trong thời gian dài để máy có thể hoạt động ổn định và bền bỉ.

Nếu bạn thấy bài viết vẫn chưa đủ thông tin để giúp bạn lựa chọn mỏ hàn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Bạn có thể liên hệ với linh kiện AZ để được tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *